Đôi mắt đẹp thu hút người nhìn sẽ giúp người đó che đi được nhiều khuyết điểm trên gương mặt. Nhưng không phải ai cũng biết tự kẻ mắt tự nhiên, hãy cùng Muabanonline.vn tìm hiểu 5 Cách kẻ eyeliner đơn giản, đẹp, tự nhiên nhất cho các bạn nữ qua bài viết dưới đây nhé!

Cach Ke Eyeliner Cho Nguoi Moi Hoc 1
Tại sao con gái cần biết cách kẻ mắt đẹp cho riêng mình

Tại sao con gái cần biết cách kẻ mắt đẹp cho riêng mình

Đối với chị em hiện đại thì kẻ mắt là một trong những kỹ thuật trang điểm hầu như chị em nào cũng biết và nó sẽ tăng thêm phần sắc sảo cho khuôn mặt. 

Nhưng đối với những dáng kẻ mắt đơn giản thì chị em cũng có thể tự học kẻ mắt tại nhà chỉ cần dùng những mẹo cơ bản. Kẻ mắt đẹp sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thu hút và có thể ứng dụng nhiều cách kẻ mắt trong  nhiều phong cách trang điểm khác nhau. 

Và thợ makeup có thể biến hóa nhiều phong cách trang điểm chỉ dựa vào cách kẻ mắt. Ví dụ nếu bạn muốn một layout make up sắc sảo thì chỉ cần kẻ mắt đậm và dài hơn, ngược lại nếu bạn muốn một layout makeup nhẹ nhàng tự nhiên thì chỉ cần kẻ mắt mảnh và nhỏ thì ngay lập tức sẽ tạo được hiệu ứng mong muốn. 

Phân biệt các loại bút kẻ mắt thông dụng trên thị trường hiện nay

Kẻ mắt đẹp cũng giúp che được một số khuyết điểm trên mặt, người nhìn sẽ tập trung vào đôi mắt khi đó sẽ bỏ quên những khuyết điểm đó. Đặc biệt, nếu bạn tự kẻ mắt thì còn tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc ra tiệm để makeup. 

Chính vì thế, kẻ mắt đã trở thành một xu hướng kẻ mắt và trở thành thứ không thể thiếu với một bộ phận chị em khi làm đẹp. Kéo theo đó là sự phát triển không ngừng của những chất liệu bút kẻ mắt mới. 

Trên thị trường hiện nay có một số loại bút kẻ mắt cơ bản như sau và mỗi loại sẽ có một công dụng và đặc điểm riêng biệt phù hợp với từng phong cách makeup: 

 • Bút chì kẻ mắt 
 • Kẻ mắt dạng gel
 • Bút kẻ mắt dạng sáp vặn
 • Bút kẻ mắt nước
 • Bút dạ kẻ mắt
 • Phấn nén kẻ mắt

Bài viết liên quan Xem ThenNhững sản phẩm sức khỏe và làm đẹp

Mẹo Kẻ Mắt
Phân biệt các loại bút kẻ mắt thông dụng trên thị trường hiện nay

Bí quyết kẻ mắt đẹp với những loại bút thông dụng nhất dành cho chị em

Cách kẻ mắt tự nhiên với bút dạng gel, bút chì

Đối với kiểu kẻ mắt này để đôi mắt trở nên tự nhiên hơn thì bạn nên chọn những tông màu nhẹ nhàng như nâu, xám để tạo hiệu ứng chân thật hơn. 

 • Bước 1: Chuẩn bị bút kẻ mắt nhọn vừa phải và gọt đầu chì để khi kẻ mắt không bị lem và đường nét mảnh hơn.
 • Bước 2: Kẻ một đường từ khóe mắt dọc theo đường mi mắt trên đến phần đuôi và đến gần phía cuối thì xếch lên một xíu để tạo hiệu ứng mềm mại hơn cho dáng kẻ mắt này.
 • Bước 3: Để nét kẻ được đẹp hơn thì kẻ viền đậm nhạt một lần nữa, nhạt ở phần đầu mi và đậm ở phần cuối mi
 • Bước 4: Để tạo cho đuôi mắt có chiều sâu và long lanh hơn thì nên kẻ đường mảnh hơn ở viền mắt trong dưới mi mắt. 

Cách kẻ mắt hình bán nguyệt bút nước, bút dạ

Bút dạ sẽ thích hợp dùng cho những người có kinh nghiệm cũng như đã chắc tay hơn khi kẻ mắt bởi kẻ mắt bút dạ sẽ khó xóa hơn. Đối với bút dạ, nên kẻ mắt với đường viền đậm hơn và thanh mảnh hơn. Đối tượng phù hợp với việc sử dụng bút dạ để kẻ mắt đó là những bạn có lông mày hình bán nguyệt, mắt nhỏ và muốn kẻ mắt được to và có chiều sâu hơn. 

Eyeliner Bang But Nuoc Dut Khuc
Cách kẻ mắt hình bán nguyệt bút nước, bút dạ
 • Bước 1: Xác định điểm đầu và đuôi mắt theo chiều ngang và theo chiều từ trên xuống dưới đuôi mắt. 
 • Bước 2: Vẽ một đường dứt khoát từ phần đầu đến điểm kéo dài ở đuôi 
 • Bước 3: Để tạo sự cách điệu, hài hòa hoặc uyển chuyển thì hãy vẽ thêm đường viền dưới mi để tăng điểm nhấn. 
 • Bước 4: Vẽ thêm viền mắt trong và khóe mắt để đôi mắt trở nên sâu hơn và có hồn hơn. 

Cách kẻ dạng mắt mèo bằng bút sáp vặn, bút gel

Mắt mèo phù hợp với những bạn có tính cách mạnh và cá tính hơn. Những đôi mắt mèo thường rất thu hút người nhìn bởi nó rất quyến rũ. Đối với cách kẻ mắt dạng mắt mèo thì nên sử dụng bút sáp vặn hoặc bút gel để tăng hiệu ứng và chi tiết bởi những loại bút này sẽ đáp ứng được yêu cầu đường nét đều đặn và đậm mà không cần phải viền đi viền lại nhiều lần. Bởi mắt mèo thường kẻ to và đậm nên khi kẻ chú ý nên chọn những loại bút chống nước tốt để hiệu ứng lên mắt được bền và lâu hơn. 

Một số lưu ý khi thực hiện kẻ mắt mà chị em nên nhớ

Không phải gương mặt nào cũng phù hợp với các dáng kẻ mắt khác nhau, chính vì thế người kẻ cần phải chọn lựa được phong cách kẻ mắt phù hợp với những đặc điểm trên khuôn mặt. Chẳng hạn có nhiều bạn phù hợp với những phong cách trang điểm đậm nhưng nhiều bạn lại phù hợp với những cách kẻ mắt tự nhiên. Chính vì thế, trước hết chị em cần xác định được ưu và nhược điểm trên khuôn mặt từ đó xác định dáng kẻ mắt và màu sắc sao cho phù hợp. 

Xem ngay Muiten TOP 5 Cách chăm sóc tóc nhuộm giúp giữ màu, giảm hư tổn bạn nên biết

Cach Ke Mat Dep Tu Nhien Bang But Chi 7
Một số lưu ý khi thực hiện kẻ mắt mà chị em nên nhớ

Hy vọng với thông tin mà chúng tôi chia sẻ thì bạn đọc đã nắm được các cách kẻ mắt khác nhau dành cho nhiều dáng khuôn mặt đồng thời cần lưu ý gì trước khi kẻ mắt. Theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *