Bố mẹ tuổi Hợi sinh con năm 2023 có tốt không? Tuổi Ất Hợi 1995 và tuổi Quý Hợi 1983 sinh con năm 2023 có tốt không? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung sau đây của MUABANONLINE.VN

Tổng quan về tuổi Ất Hợi, Quý Hợi, Quý Mão

Muốn biết bố mẹ tuổi Hợi sinh con năm 2023 có tốt không, trước tiên cần xét về tử vi của các tuổi Ất Hợi, Quý Hợi và Quý Mão, từ đó sẽ đưa ra được những phân tích, nhận định chính xác.

Tổng quan về tuổi Ất Hợi 1995

Những người sinh vào năm Ất Hợi 1995 là tuổi con lợn (Quá Vãng Chi Trư)

Tuổi Hợi Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không
Tổng quan về tuổi Ất Hợi 1995

Dương lịch: Sinh từ 31/01/1995 đến 18/02/1996

Âm lịch: Năm Ất Hợi

Thiên can: Ất

Tương hợp: Canh

Tương hình: Kỷ, Tân

Địa chi: Hợi

Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Mệnh: Hỏa trong Sơn Đầu Hỏa tức là lửa trên núi

Mệnh tương sinh: Thổ, Mộc

Mệnh tương khắc: Kim, Thủy

Năm Ất Hợi được xem là năm có tính cách hiền lành, thông minh, nhạy cảm và tài năng. Những người sinh vào năm này thường rất khéo léo, sáng tạo và có năng lực lãnh đạo. Họ cũng rất trực giác và thích học hỏi.

Tổng quan về tuổi Quý Hợi 1983

Tuổi Hợi Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không
Tổng quan về tuổi Quý Hợi 1983

Theo lịch âm, năm Quý Hợi 1983 bắt đầu từ ngày 01/01/1983 đến hết ngày 30/12/1983. Người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi mang mệnh Thủy, Đại Hải Thủy, là người có ý chí vươn lên, thông minh, nhạy bén, yêu thương mọi người. Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc và Kim, khắc với mệnh Hỏa và Thổ.

Tổng quan về tuổi Quý Mão 2023

Tuổi Hợi Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không
Tổng quan về tuổi Quý Mão 2023

Năm 2023 là năm Quý Mão được xem như là “Quá Lâm Chi Bảo” – tức là mèo qua rừng. Tổng quan tử vi về tuổi Quý Mão 2023 như sau:

– Thiên Can: Quý

– Địa chi: Mão

– Cung: Tốn (nam), Khôn (nữ)

– Xương cốt và Ngũ Đế: Xương con mèo, tướng tinh con hươu khắc Lư Trung Hỏa, con nhà Bạch Đế (phú quý)

– Mệnh: Kim – Kim Bạch Kim (vàng pha bạc)

– Cung mệnh Nam: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

– Cung mệnh Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

– Tương sinh: mệnh Thổ 

– Tương khắc: mệnh Hỏa

Bố mẹ tuổi Ất Hợi 1995 có nên sinh con năm 2023 không?

Muốn biết bố mẹ tuổi Ất Hợi 1995 có nên sinh con năm 2023 hay không cần đánh giá sự xung hợp giữa tuổi con và tuổi bố/mẹ dựa trên các tiêu chuẩn như Ngũ hành sinh khắc, Thiên can xung hợp và Địa chi xung hợp. Những yếu tố này được sử dụng để đưa ra kết luận về mức độ hợp tuổi giữa con và bố/mẹ.

Tuổi Hợi Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không
Bố mẹ tuổi Ất Hợi 1995 có nên sinh con năm 2023 không?

Trước hết, yếu tố quan trọng nhất là Ngũ hành sinh khắc. Việc hợp hay không hợp giữa cha mẹ và con được xác định dựa trên việc Ngũ hành của cha mẹ tương sinh hay khắc chế với Ngũ hành của con. Theo như phong thủy, tuổi bố mẹ Ất Hợi có mệnh Hỏa, tuổi con Quý Mão thuộc mệnh Kim mà Kim khắc Hỏa do đó mệnh bố mẹ không tốt cho mệnh của con => Đại Hung.

Tiếp theo là Thiên can xung hợp, được xác định dựa trên chu kỳ luân hồi 10 năm của người Trung Hoa cổ. Thiên can của cha mẹ tương hóa với con là tốt nhất, bình hòa là không tương hóa và không tương xung với con. => Bình

Cuối cùng là Địa chi xung hợp, được xác định dựa trên chu kỳ luân hồi 12 năm. Hợp xung của Địa chi gồm có Tương hình, Lục xung, Lục hại, Tứ hành xung, Lục hợp và Tam hợp. Địa chi của cha mẹ tuổi Ất Hợi tương hợp với con => Cát

Như vậy, bố mẹ tuổi Ất Hợi có thể sinh con năm Quý Mão 2023.

Tuổi Quý Hợi 1983 có nên sinh con năm Quý Mão 2023 không?

Tuổi Quý Hợi 1983 có nên sinh con năm Quý Mão 2023 không?
Tuổi Quý Hợi 1983 có nên sinh con năm Quý Mão 2023 không?

Xét theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thuỷ, con sinh năm Quý Mão 2023 thuộc mệnh Kim là tương sinh, do đó việc sinh con sẽ gặp nhiều may mắn.

Xét theo Thiên can xung hợp bố mẹ tuổi 1983 thiên can Quý hành Thủy sinh con năm 2023 thiên can Quý hành Thủy là Tương trợ, tốt, do đó việc sinh con sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Xét theo Địa chi, bố mẹ tuổi 1983 địa chi Hợi nằm trong mối quan hệ Tam hợp là: Hợi – Mão – Mùi với tuổi của con là địa chi Mão. Do đó, xét theo địa chi thì bố mẹ tuổi Quý Hợi 1983 và con cái tuổi Quý Mão 2023 rất hợp nhau.

Như vậy xét theo 3 yếu tố ngũ hành, thiên can, địa chi cho thấy bố mẹ tuổi Quý Hợi 1983 nên sinh con vào năm Quý Mão 2023.

Bố mẹ tuổi Hợi nên sinh con vào tháng nào trong năm 2023?

Tuổi Hợi Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không
Bố mẹ tuổi Hợi nên sinh con vào tháng nào trong năm 2023?

Theo các chuyên gia phong thủy, bố mẹ tuổi Hợi nên sinh con vào các tháng sau trong năm 2023 để con có vận mệnh tốt và gặp nhiều may mắn, thành công trong tương lai:

Tháng 2 âm lịch: Người ta cho rằng những đứa trẻ sinh vào tháng 2 âm lịch, hay còn gọi là tháng Mão, thường sẽ trải qua cuộc sống tương lai khá thăng trầm. Dù còn trẻ, họ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở, tuy nhiên khi về già thì lại được an nhàn, hạnh phúc.

Tháng 4 âm lịch: Người sinh vào tháng 4 âm lịch thường là những người hào hoa, phong nhã, có ý chí nhưng thiếu quyết đoán. Vận số của họ thường rất tốt và gặp nhiều may mắn, có cuộc sống phú quý, vợ hiền, con cái hiển vinh, thảnh thơi và vui vẻ.

Tháng 6 âm lịch: Những người sinh vào tháng 6 thường có vận may tốt, gia đình giàu có, vợ/chồng xinh đẹp, con cái ngoan ngoãn và dễ thành công trong mọi lĩnh vực

Sinh con vào tháng 7 âm lịch: Người sinh vào tháng này có chí khí mạnh mẽ, đáng tin cậy và dễ đạt được thành công. Nếu có con gái sinh vào tháng này và tuổi Quý Mão, thì con gái thường rất thông minh, có quyền lực và có thể tự lập.

Sinh con vào tháng 8 âm lịch: Những người sinh vào tháng 8 thường được hưởng vận may, dễ vượt qua khó khăn để đạt được thành công trong cuộc sống. Họ có lòng trung thành, tinh thần nghĩa hiệp, trí tuệ và khả năng thích nghi linh hoạt

Tháng 10 âm lịch: Con sinh vào tháng 10 âm lịch năm Quý Mão 2023 ẽ có cuộc sống sung túc, thuận lợi và gia đình đoàn kết. Họ có tinh thần kiên cường, trí tuệ và sống lâu. Tuy nhiên, đôi khi họ phải đối mặt với khó khăn, nhưng sẽ vượt qua được nếu kiên trì.

 

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích giúp bố mẹ tuổi Hợi sinh con năm 2023 Quý Mão. Các cặp vợ chồng tuổi Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995 có kế hoạch sinh con năm 2023 hoàn toàn có thể thực hiện thụ thai để con sinh ra gặp nhiều may mắn. Truy cập website MUABANONLINE.VN để cập nhật thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *