Xem tuổi xung khắc để sinh con trong năm Quý Mão 2023 là một việc làm rất quan trọng. Bố mẹ tuổi Tân Mùi sinh con năm 2023 có tốt không? Ba mẹ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 xem ngay bài viết này để nắm được thời điểm sinh con thích hợp nhất trong năm Quý Mão 2023 nhé!

Người ta thường nói “con cái là của trời cho” tuy nhiên nếu biết nắm bắt và chọn năm sinh cho con hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp con cái khỏe mạnh, đón nhận nhiều may mắn và gia đình hạnh phúc. Để biết tuổi Tân Mùi sinh con năm 2023 có tốt không, cần phải xem tổng quan về tử vi của cha mẹ tuổi Tân Mùi và tuổi của con là Quý Mão năm 2023.

Tuổi Tân Mùi sinh con năm 2023 có tốt không
Tuổi Tân Mùi sinh con năm 2023 có tốt không

Tử vi của bố mẹ tuổi Tân Mùi 1991

Tuổi Tân Mùi sinh con năm 2023 có tốt không
Tử vi tuổi Tân Mùi 1991

Những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 cầm tinh con dê (Đắc Lộc Chi Dương), những người này có tử vi tổng quan như sau:

– Thiên Can: Tân

– Địa chi: Mùi

– Xương cốt, Ngũ Đế: Xương con dê, tướng tinh con gấu. Con nhà Huỳnh Đế-Bần cùng

– Mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ (đất đường đi) 

– Cung mệnh Nam: Ly thuộc Đông tứ trạch

– Cung mệnh Nữ: Càn thuộc Tây tứ trạch

– Tương sinh: mệnh Hỏa, Kim

– Tương khắc: mệnh Mộc, Thủy

– Màu sắc tương sinh: Đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu đất, ghi

– Màu sắc tương khắc: Đen, xanh dương, xanh lá cây

Tử vi của con tuổi Quý Mão 2023

Tuoi Tan Mui Sinh Con Nam 2023 Co Tot Khong 2
Tử vi tuổi Quý Mão 2023

Năm 2023 là năm sinh của những đứa trẻ lanh lợi, thông minh và hoạt bát. Cụ thể, những đứa trẻ sinh năm 2023 sẽ thuộc tuổi Quý Mão, được xem như là “Quá Lâm Chi Bảo” – tức là mèo qua rừng. Tổng quan tử vi về tuổi Quý Mão 2023 như sau:

– Thiên Can: Quý

– Địa chi: Mão

– Cung: Tốn (nam), Khôn (nữ)

– Xương cốt và Ngũ Đế: Xương con mèo, tướng tinh con hươu khắc Lư Trung Hỏa, con nhà Bạch Đế (phú quý)

– Mệnh: Kim – Kim Bạch Kim (vàng pha bạc)

– Cung mệnh Nam: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

– Cung mệnh Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

– Tương sinh: mệnh Thổ 

– Tương khắc: mệnh Hỏa

Tuổi Tân Mùi sinh con năm 2023 có tốt không?

Để trả lời được câu hỏi “tuổi Tân Mùi sinh con năm 2023 có tốt không”, chúng ta cần xét đến 3 bình diện về ngũ hành sinh khắc, thiên can xung hợp và địa chi xung hợp.

Tuổi Tân Mùi sinh con năm 2023 có tốt không
Tuổi Tân Mùi sinh con năm 2023 có tốt không

Ngũ hành sinh khắc

Đây là yếu tố đầu tiên cần xem xét xem tuổi Tân Mùi 1991 sinh con năm 2023 có tốt không, người ta quy ước điểm ngũ hành dựa trên mối quan hệ hợp/khắc giữa các ngũ hành phong thủy:

– Con hợp bố mẹ: Tiểu Cát (1,5 điểm).

– Bố mẹ hợp con: Đạt Cát (2 điểm)

– Không hợp, không khắc nhau: Bình (1 điểm)

– Con không hợp bố mẹ: Hung (0 điểm)

– Bố mẹ không hợp con: Hung (0 điểm)

Dựa vào bảng tử vi, nếu bố/mẹ sinh năm 1991 thuộc tuổi Tân Mùi, họ sẽ thuộc hành Thổ. Con sinh năm 2023 mang mệnh Kim, theo luận giải của ngũ hành, Thổ sinh Kim, nghĩa là bố/mẹ sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho con cái. 

=>> Đạt Cát (2 điểm) => Theo Ngũ hành bố mẹ tuổi Tân Mùi 1991 hợp sinh con năm 2023.

Thiên can xung hợp

Thiên Can trong xác định vận mệnh của một người, và cách tính điểm cho mỗi cặp thiên can tương ứng với mối quan hệ giữa chúng. Theo đó, nếu hai Can tương xung thì được tính 0 điểm, tương hóa thì 1 điểm và bình hòa thì 0.5 điểm.

Dựa trên bảng tử vi, bố/mẹ sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi có Can Tân, thể hiện sự mới mẻ, nhưng đồng thời cũng thể hiện rằng mọi việc cần phải chăm chỉ và cần nỗ lực để đạt được kết quả. Con sinh năm 2023 có Can Quý, mang ý nghĩa là mầm mống được đất mẹ ôm ấp và sẵn sàng vượt qua khó khăn để phát triển.

Xét theo mối quan hệ giữa các cặp thiên can, ta thấy bố/mẹ tuổi Tân Mùi và con Quý Mão không tương hóa cũng như không tương xung, tức là được tính là Bình hòa.

=>> Bình hòa: 0,5 điểm

Địa chi xung hợp

Mỗi người khi sinh ra đều có một Địa Chi tương ứng với con giáp của năm sinh. Địa Chi cũng có những cặp tương hợp và chống đối nhau. Những cặp tương hợp sẽ mang lại sự hỗ trợ lẫn nhau.

Theo bảng tử vi ở trên, bố/mẹ và con đều có Địa Chi là Mùi và Mão. Mùi mang ý nghĩa suy giảm, trong khi Mão có ý nghĩa vươn lên sinh trưởng. Xét theo mối quan hệ xung hợp thì Mùi và Mão là Tam Hợp, tương đồng và hòa hợp với nhau. Vì vậy, bố/mẹ và con có mối quan hệ tương đồng, hòa hợp và sẽ hỗ trợ lẫn nhau.

=>> Cát: 2 điểm

Như vậy, xét theo 3 phương diện trên, tổng điểm là 4,5/5 điểm gần như tuyệt đối cho thấy bố mẹ tuổi Tân Mùi sinh con năm 2023 rất tốt. Do đó, các cặp vợ chồng có kế hoạch sinh con năm Quý Mão 2023 hoàn toàn có thể thực hiện kế hoạch của mình.

Xem thêm: Sinh con 2023 tháng nào tốt, giờ nào tốt để con gặp nhiều may mắn?

Bố mẹ tuổi Tân Mùi 1991 sinh con vào tháng nào năm 2023 là đẹp?

Tuoi Tan Mui Sinh Con Nam 2023 Co Tot Khong 3
Bố mẹ tuổi Tân Mùi 1991 sinh con vào tháng nào năm 2023 là đẹp?

Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Tân Mùi nên sinh con vào các tháng sau trong năm 2023 để con có vận mệnh tốt và gặp nhiều may mắn, thành công trong tương lai:

Tháng 2 âm lịch: Người ta cho rằng những đứa trẻ sinh vào tháng 2 âm lịch, hay còn gọi là tháng Mão, thường sẽ trải qua cuộc sống tương lai khá thăng trầm. Dù còn trẻ, họ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở, tuy nhiên khi về già thì lại được an nhàn, hạnh phúc.

Tháng 4 âm lịch: Người sinh vào tháng 4 âm lịch thường là những người hào hoa, phong nhã, có ý chí nhưng thiếu quyết đoán. Vận số của họ thường rất tốt và gặp nhiều may mắn, có cuộc sống phú quý, vợ hiền, con cái hiển vinh, thảnh thơi và vui vẻ.

Tháng 6 âm lịch: Những người sinh vào tháng 6 thường có vận may tốt, gia đình giàu có, vợ/chồng xinh đẹp, con cái ngoan ngoãn và dễ thành công trong mọi lĩnh vực

Sinh con vào tháng 7 âm lịch: Người sinh vào tháng này có chí khí mạnh mẽ, đáng tin cậy và dễ đạt được thành công. Nếu có con gái sinh vào tháng này và tuổi Quý Mão, thì con gái thường rất thông minh, có quyền lực và có thể tự lập.

Sinh con vào tháng 8 âm lịch: Những người sinh vào tháng 8 thường được hưởng vận may, dễ vượt qua khó khăn để đạt được thành công trong cuộc sống. Họ có lòng trung thành, tinh thần nghĩa hiệp, trí tuệ và khả năng thích nghi linh hoạt

Tháng 10 âm lịch: Con sinh vào tháng 10 âm lịch năm Quý Mão 2023 ẽ có cuộc sống sung túc, thuận lợi và gia đình đoàn kết. Họ có tinh thần kiên cường, trí tuệ và sống lâu. Tuy nhiên, đôi khi họ phải đối mặt với khó khăn, nhưng sẽ vượt qua được nếu kiên trì.

 

Vậy tuổi Tân Mùi sinh con năm 2023 có tốt không? Câu trả lời là có. Bố mẹ tuổi Tân Mùi 1981 rất thích hợp sinh con trong năm 2023 Quý Mão do đó, các cặp vợ chồng hãy tự tin và mạnh dạn thực hiện kế hoạch sinh con trong năm 2023 nhé! Truy cập MUABANONLINE.VN để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *